Home / Office / Excel / Cách copy Sheet trong Excel

Cách copy Sheet trong Excel

Trong quá trình làm việc, xử lý dữ liệu thì việc copy và di chuyển Sheet trong Excel hoặc sang file Excel là việc rất cần làm. Như chúng ta đã biết thì việc copy Sheet trong Excel thường làm với cách thông tường là Ctrl + A  rồi Copy và Paste vào Sheet khác tuy nhiên với cách này làm cho việc định dạng của Sheet bị thay đổi, không chính xác.

Trong bài viết hôm nay cùng hướng dẫn với mọi người cách copy Sheet trong Excel và cách copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác không làm mất định dạng của Sheet ban đầu.

Cách copy Sheet trong Excel: Với cách này chúng ta có thể copy 1 sheet này sang sheet khác trong Excel một cách đơn giản mà không làm mất định dạng của Sheet.

Bước 1: Đâu tiên chúng ta (1) chọn Sheet cần copy –> Click chuột phải vào Sheet cần copy (2) chọn Move or Copy…

Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Move or Copy. Ở phần Before sheet chọn vị trí Sheet đến  –> Tích chọn Create  a copy
–> Chọn ok

Chú ý:
– Nếu tích chọn Create a copy giúp tạo 1 Sheet copy mới tương tự và Sheet bị copy không bị mất.
– Nếu không tích chọn Create a copy thì sheet gốc sẽ bị mất.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc copy Sheet trong Excel. Ở đây chúng ta sẻ có 2 Sheet giống nhau và vẫn dư nguyên định dạng.

Cách copy sheet trong excel sang file Excel khác: Với cách này chúng ta có thể copy Sheet từ file Excel A sang file Excel B một cách đơn giản và vẫn dữ nguyên định dạng.

Ví dụ: Chúng ta có 2 file Excel là file Book1 và file Book2. Bây giờ chúng ta muốn Copy Sheet (Gocchiase) từ file Excel Book1 sang file Excel Book2.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cùng mở 2 file Excel lên.

Tiếp theo ở file Exce Book1 (1) Chọn Sheet (Gocchiase) cần copy –> Click chuột phải vào Sheet cần copy (2) chọn Move or Copy…

Bước 2. Xuất hiện cửa sổ Move or Copy.

Ở phần To book (1) Chọn file Excel Book2 –> Ở phần Before sheet (2) chọn vị trí xuất hiện Sheet –> (3 )Tích chọn Create  a copy –> Chọn ok

Chú ý:
Nếu tích chọn Create a copy thì Sheet (Gocchiase) ở file Excel Book1 không bị mất.
Nếu không tích chọn Create a copy thì Sheet (Gocchiase) ở file Excel Book1 bị mất.

Như vậy chúng ta đã copy thành công Sheet (Gocchiase) từ file Excel Book1 sang file Excel Book2.

Lời kết:
Qua bài viết trên chúng ta đã có thể copy, di chuyển Sheet trong Excel. Hy vọng với bài viết trên sẽ hữu ích với các bạn đang học, làm việc với Excel.
Chúc các bạn thành công.