Home / Office / Word / Cách tạo mục lục trong Word 2016, 2013, 2010

Cách tạo mục lục trong Word 2016, 2013, 2010

Bạn đang làm luận văn, báo cáo và bạn muốn tạo mục lục tự động. Việc tạo mục lục cho các báo cao hay luận văn giúp người đọc dễ dàng tìm đến các mục và hiểu được nội dung.

Trong bài viết hôm nay Gocchiase cùng hướng dẫn với chúng ta cách tạo mục lục trong Word hoàn toàn tự động mà cho du khi khi chúng ta thay đổi số trang mục lục cũng sẻ tự động cập nhật.
Để tạo mục lục trong Word có rất nhiều cách tuy nhiên cách được giới thiểu hôm nay cách đơn giản và dễ làm nhất.

Các bước để tạo mục lục trong Word.
Ví dụ: Chúng ta có một văn bản Word như thế này và chúng ta muốn tạo mục lục.

Bước 1: Chúng ta (1) chọn References –> (2) chọn Add Text xuất hiện các cấp bậc như Level 1, Level 2, Level 3…

Chúng ta bôi đen đen các mục để gán giá trị theo các Level. Các mục lớn thì chọn Level bé còn các mục nhỏ thì chọn Level lớn. Chúng ta có thể xem ở hình.

Bước 2: Sau khi thực hiện gán giá trị Level cho các mục xong –> chọn vị trị muốn đặt mục lục –> (1) chúng ta chọn References –> (2) chọn Table of Contents –> (3) chọn Automatic Table 2.

Bước 3: Sau khi chọn Automatic Table 2 xong thì chúng ta đã có mục lục.

Bước 4: Nếu chúng ta vận tiếp tục chỉnh sửa văn bản làm thay đổi trang thì chúng ta cần Update mục lục để cập nhập cho đúng.

Chúng ta dua chuột vào phần mục lục –> chọn Update Table  –> Xuất hiện của sổ  Update Table of Content –> chọn Update page numbers only –> chọn ok –> thế là xong.

Bài viết được thực hiện trên Word 2016 tuy nhiên chúng ta có thể áp dụng cho các phiên bản Office Word 2013, 2010…

Lời kết:
Vậy là qua bài viết trên chúng ta đã thực hiện được việc tạo mục lục tự động trong Word. Để thực hiện tại mục lục các bạn có thể làm theo các bước như trên. Hy vọng bài viết sẻ hữu ích với những đang làm luận văn, báo cáo… muốn tạo mục lục nhưng chưa biết cách.
Chúc các bạn thành công.