Home / Hosting - Domain / Hướng dẫn cài, tảo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt trên Hosting

Hướng dẫn cài, tảo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt trên Hosting

Bài viết hôm nay cùng hướng dẫn mọi người cách tạo chứng chỉ SSL miễn phí với let’s encrypt trên Hosting miễn phí SSL.
Trước khi tảo chúng chỉ SSL chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin. Chứng chỉ SSL là gì? tại sao các website lại cần có chứng chỉ SSL?

Chứng chỉ SSL là gì?
SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ tiêu chuẩn cho phép thiết lập kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client). Kết nối này đảm bảo rằng dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một cách riêng tư, đáng tin cậy.

Tại sao các website lại cần có chứng chỉ SSL?
Website khi cài chứng chỉ SSL thì đường dẫn địa chỉ web được chuyển từ http:// ( Kết nối không an toàn ) –> https:// ( Kết nối an toàn ). Việc thêm chứng chỉ SSL giúp website được mã hóa dữ liệu với trình duyệt web (client) như là các tài khoản, các thông tin thẻ tín dụng … và còn được google khuyên dùng để ưu tiên trong SEO.

Chúng ta cùng đến với các bước tảo, cài chứng chỉ SSL miễn phí với let’s encrypt trên Cpanel. Với các nhà cung cấp dịch vụ Hosting Stablehost, hawkhost thì chứng chỉ SSL được miễn phí và chúng ta chỉ cần cài đặt là được.
Bước 1: Đây là Website của chưa tảo chứng chỉ SSL.

Chúng ta vào phần CPanel của Hosting –> Chọn Lets encrypt SSL

Bước 2: Sau khi chọn Lets encrypt SSL –> Xuất hiện trang Issue a new certificate –> chúng ta chọn tên miền cần thêm SSL –> tiếp theo chọn Issue.

Sau khi chọn Issue xuất hiện trang mới –> chúng ta chọn Issue. Ở đây nếu việc thêm SSL mà bị lỗi thì chúng ta bỏ tích phần mail đi là được.

Tiếp theo xuất hiện trang let’s encrypt SSL nếu có thông báo thế là nghĩa việc tên miền đã được thêm chứng chỉ SSL. Tuyên nhiên đến đây vận chưa xong chúng ta đến bước tiếp theo để chứng chỉ SSL thực sự hoạt động.

Bước 3: Chúng ta vào phần quản trị website –> Chọn Plugin –> Chọn Add New

Bước 4: Sau khi chọn Chọn Add New –> Chúng ta gỏ tìm kiếm SSL –> Xuất hiện Plugin Really Simple SSL –> chọn Install Now –> Chọn Action.

Sau khi đã cài đặt thành công Plugin Really Simple SSL –> Chúng ta ra trang quản trị chọn Settings –> chọn General.

Bước 5: Sau khi chọn General –> chúng ta thêm https:// vào 2 trường WordPress Address và Site Address –> Như vậy là việc thêm chứng chỉ SSL đã thành công.

Chúng ta ra xem website đã chuyên từ  http:// sang  https://

Lời kết:
Như vậy là chúng ta đã thực hiện các bước thêm chứng chỉ SSL trên Hosting. Hy vọng với các bước thực hiện trên sẻ hữu ích với nhưng ai dang sử dụng web WordPress.
Chúc các bạn thành công.