Home / Office / Excel / Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Cách đổi dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Trong sử dụng bảng tính Excel, chúng ta thường thấy Excel sẽ mặc định dấu phẩy để ngăn cách hàng nghìn và dấu chấm để ngăn cách phần thập tuy nhiên trong 1 số công việc thì cách định dạng như vậy sẻ không phù hợp, cần phải định dạng ngược lại.
Bài viết hôm nay sẻ cùng hướng dẫn chúng ta tuy chỉnh, chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel và ngược lại.

Các bước chuyển đổi dấu phẩy thành dấu chấm:

Đây là bảng tính ban đầu trong cột số tiền lương.

Bước 1: Chúng ta chọn File –> bảng này chức năng –>  chọn Options

Bước 2: Sau khi chọn Options –>  Suất hiện của sổ Excel Options –> (1) chọn Advanced –> (2) bỏ tích phần Use system separators.

Chú thích:
– Decimal separator là các số thập phân
– Thousands separator là các số hàng nghìn.

Sau khi bỏ tích ở Use system separators –> (4) chúng ta thay dấy (,) thành dấu (.) là được –> ok

Vậy là xong. Ở cột sốt tiền lượng dấu phẩy đã được đổi bằng dấu chấm.

Để thay đổi dấu chấm thành dấu phẩy chúng ta cũng chỉ cần làm tương tự và chỉ cần thay dấu (.) thành dấu (,) là được. Chúng ta có thể sử dụng dấu chấm cho đơn vị phân cách thập phân và dấu phẩy cho phân cách hàng nghìn, tùy theo nhu cầu của người dùng.

Về cơ bản, thao tác đổi dấu chấm sang dấu phẩy trên Excel với các phiên bản là như nhau, bạn cũng cần bỏ thiết lập phân tách tự động của hệ thống rồi tự điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình. Chúng ta có thể sử dụng cùng 1 loại dấu phân tách hoặc 2 loại dấu cùng lúc đều được.

Lời kết:
Như vậy là bài viết đã hướng dẫn chúng ta cách đổi dấu phẩy thành chấm trong Excel 2016 . Về cơ bản các phiên bản Excel đều như nhau, chỉ thay đổi chút ít nên sẻ không kho lắm. Hy vọng với bài viết sẻ hữu ích với các bạn đang học Excel cơ bản và tự học Excel.
Chúc các bạn thành công.