Home / Phần mềm / Hướng dẫn sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer để điều khiển máy tính từ xa

Hôm nay cùng giới thiểu với các bạn phần mềm Teamviewer, một phần mềm rất hữu ích giúp chúng ta có thể điều khiển máy tính từ xa một cách dễ dàng.

Giới thiểu phần mềm Teamviewer:
Phần mềm Teamviewer một trong những phần mềm được rất nhiều người sử dụng giúp điều kiện máy tính, smartphone từ xa một cách đơn giản. Phần mềm Teamviewer có các lựa chọn dùng cá nhân hoàn toàn miễn và doanh nghiệp với bản nâng cao mất phí.

Cài đặt phần mềm Teamviewer:
Ở thời điểm ad viết bài này là phiên bản Teamviewer 14. Để cài đặt Teamviewer chúng ta vào trang chủ: https://www.teamviewer.com/en/download/windows/ để tải và download phần mềm.

Sau khi tải phần mềm Teamviewer về máy tính –> Chúng ta thực hiện cài đặt –> Tích chọn Basic installation và tích chọn Personal/Non-commer –> Accept-Finish

Tiếp theo xuất hiện cửa sổ User Account Control chọn Yes –> Thế là chương trình chảy cài đặt phần mềm.

Chúng ta đợi 1-2 phút phần mềm sẻ cài đặt xong.

Hướng dẫn sử dụng Teamviewer:

Để sử dụng Teamviewer để thiết lập kết nối 2 máy tính với nhau, bắt buộc 2 máy tính cũng phải cài phần mềm Teamviewer cùng phiên bản hoặc có thể khác phiên bản.

Ở phần sử dụng Teamviewer chúng ta có 2 cách thức sử dụng: 1 là để máy khách điều kiển và 2 là dùng để điểu khiển máy khác.

1: Để máy tính khác điều kiển.
Sau khi đã cài đặt phần mềm Teamviewer thành công, chúng ta mở phần mềm Teamviewer lên –> Khi mở phần mềm lên xuất hiện (1) Your ID  và (2) Password –> chúng ta copy 2 thông tin này chuyển cho máy tính khác.

Chú ý: 2 thông tin Your ID  và Password rất là quan trọng bên chúng ta cần chuyển thông tin này đến cho đúng người.
– Khi chuyển 2 thông tin Your ID  và Password thì máy khách sẻ truy cập vào máy tính của mình, điều khiển mọi hoạt động của máy tính.
– Khi bạn muốn ngắt kết nối thì bạn chỉ cần Click vào Dấu X đỏ để kết thúc Teamviewer.

2: Dùng để điểu khiển máy tính khác.

Để điều khiển máy tính khác bằng Teamviewer, chúng ta cũng phải mở phần mềm Teamviewer và phải nhận được 2 thông tin Your ID  và Password của máy tính khác gửi đến.

Ở ô Partner ID chúng ta cần điền Your ID của máy tính khác vào –> tích chọn Remote control –> Chọn Conntect

Tiếp theo xuất hiện cửa sổ TeamViewer Authentication –> Chúng ta điền Password vào.

Vậy là xong chúng ta đã có thể điều khiển được máy tính khác rồi.

Ở phần điều khiển máy tính khác có các trường chức năng như:
Communicate: Dùng để trao đổi thông tin giửa 2 máy tính như Chat, nói chuyển.
File & Extras: Khi muốn trao đổi file giữa hai máy tính với nhau

và còn các chức năng khác nữa.

Ngoài phần mềm Teamviewer giúp điều khiển máy tính còn có phần mềm UltraViewer cũng được rất nhiều người sử dụng để điều khiển máy tính từ xa.

Lời kết:
Như vậy qua bài hướng dẫn trên, chúng ta đã có thể tự cài đặt và sử dụng phần mềm Teamviewer giúp điều khiển máy tính từ xa một cách đơn giản. Hy vọng bài viết sẻ hữu ích với mọi người.

Chúc các bạn thành cộng.