Home / Hosting - Domain / Hướng dẫn nâng cấp phiên bản PHP 7.3 trên Hosting gúp tăng tốc website WordPress

Hướng dẫn nâng cấp phiên bản PHP 7.3 trên Hosting gúp tăng tốc website WordPress

Như chúng ta đã biết thì biên bản PHP 7.3 đã được PHP phát hành vào cuối năm 2018 và nó là một sự thay đổi lớn với mọi người sử dụng đặc biệt là các trang web WordPress vì nó giúp tăng tốc, cải thiện tốc độ website rất lớn.

Trong bài viết hôm nay cũng hướng dẫn mọi người cập nhật phiên bản PHP 7.3 trên Hosting dùng cPanel cho trang web WordPress một cách dễ dàng.

Tại sao nên cập nhật phiên bản PHP cho WordPress?
– Nó làm cho trang web của bạn nhanh hơn. Nếu bạn muốn khách truy cập tải trang web của bạn nhanh hơn, đây là một lợi ích bạn sẽ không muốn bỏ lỡ. Phiên bản mới nhất – PHP 7 – nhanh hơn đáng kể so với PHP 5.
– Nó làm cho trang web của bạn an toàn hơn. Các cuộc tấn công độc hại có thể làm tê liệt trang web của bạn. Cập nhật PHP lên phiên bản mới nhất sẽ giúp cải thiện khả năng bảo vệ chống lại bot và tin tặc.
– Nó giúp tương thích plugin. Rất nhiều plugin WordPress dựa vào PHP để hoạt động tốt và có thể một số plugin sẽ không hoạt động nếu bạn vẫn sử dụng phiên bản PHP cũ hơn.
– Các phiên bản PHP cũ sẻ không được hỗ trợ.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, PHP 7.1 sẽ chỉ tiếp tục nhận được Hỗ trợ bảo mật cho đến ngày 1 tháng 12 năm 2019. Các phiên bản PHP 7.2 và 7.3 mới sẽ tiếp tục được hỗ trợ và cập nhật tích cực. Đối với PHP 7.2, hỗ trợ tích cực này sẽ tiếp tục cho đến ngày 30 tháng 11 năm 2019 và sau đó, nó sẽ nhận thêm một năm hỗ trợ bảo mật.

Các bước thực hiện cập nhật phiên bản PHP 7.3 trên Hosting dùng cPanel
Bước 1: Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại
Chúng ta truy cập vào cPalne trên Hosting –> Tìm đến phần SOFTWARE –> Chúng ta chọn Select PHP Version.

Bước 2: Sau khi chọn chọn Select PHP Version xuất hiện trang PHP Selector.
Tại đây chúng ta có thể kiểm tra phiên bản PHP hiện tại đang dùng.
(1) chúng ta chọn phiên bản PHP 7.3 –> (2) chọn Set as current để thực hiện lưu lại –> Thế là chúng ta đã hoàn thành việc cập nhật phiên bản PHP 7.3.

Lưu ý: Việc cập nhật lên phiên bản PHP 7.3 đôi khi làm cho các Plugin WordPress chưa tương thích dẫn đến website bị lỗi.

Lời kết:
Như vậy qua bài viết trên chúng ta đã thực hiện việc cập nhật phiên bản PHP 7.3 trên trên Hosting dùng cPanel.
Chúc các bạn thành công.