Home / WordPress / WordPress Plugins / Các Plugin cần thiết cho WordPress

Các Plugin cần thiết cho WordPress

Bài viết hôm nay cùng giới thiểu với các bạn các Plugin cần thiết cài đặt cho website WordPress. Đây là top 5 Plugin được sử dụng phổ biến hiện nay và những ai đang sử dụng website thì nên cài đặt.

1: Plugin Yoast SEO
Plugin Yoast SEO một trong những Plugin được sử dụng phổ biến trên website WordPress. Plugin Yoast SEO tối ưu trang website và còn là công cụ hỗ trợ SEO tốt nhất. Plugin Yoast SEO có 2 phiên bản là miễn phí và mất phí truy nhiên với phần tính năng có sẳn trên bản miễn phí cũng có đầy đủ tính năng cần thiết.
Tinh năng:
– Giúp tối ưu phần Title tiêu đề, meta description
– Gúp tảo file XML Sitemaps cho web.
– Giúp loại bỏ Category trên đường dẫn thư mục
– Ngoài ra còn nhiều tính năng khác nữa.

2: Plugin LiteSpeed Cache
Plugin LiteSpeed là giải pháp cache ở mức server giúp năng chịu tải, có khả năng xử lý lượng lớn traffic và tốc độ truyền. Plugin LiteSpeed Cache được các nhà cung cấp hosting chọn tích hợp sẳn để làm web server,Cache xảy ra cho một trang khi có người đầu tiên truy cập, trang sẽ tải nhanh hơn cho mọi người.
Tính năng:
– Tảo bộ nhớ cache trên máy người truy cập
– Giúp website load nhanh hơn
– Giúp tăng khả năng xử lý traffic lớn
– Giúp tiết kiệm tài nguyên web

3: Plugin Wordfence Security
Plugin Wordfence Security một trong những plugin bảo mật WordFence tốt nhất hiện nay và được nhiều website lựa chọn sử dụng. Plugin Wordfence miễn phí là sự lựa chọn tốt nhất với mọi người tuy nhiên Wordfence cũng có bản trả phí có nhiều tính năng ưu việt hơn.
Tính năng:
– Giúp bảo mật website
– Bảo vệ website của bạn trước các mối đe dọa nguy hiểm, tấn công
– Tự động scan các trang trên website xem có bị liệt chèn mã độc hay không
– Giúp cảnh báo truy cập vào web
– Giúp chặn IP khả nghi
– Và còn nhiều tính năng khác.

4: Plugin Contact Form 7
Plugin Contact Form 7 là plugin hỗ trợ tạo form liên lạc từ đơn giản đến chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay. Việc tạo form liên hệ giúp khách hàng có thể liên hệ với người quản trị web tốt nhất.
Tính năng:
– Giúp bạn quản lý nhều contact form trên trang
– Hỗ trợ tùy biến contact form

5: Plugin Akismet
Plugin Akismet một trong nững công cụ chống spam hiệu quả miễn phí hiện nay. Với Akismet giúp chặn các Spam comment rác trên web và nội dung độc hại, spam.
Plugin Akismet hiện nay có 2 phiên bản miễn phí và mất phí. Với bản miễn phí thì việc chặn Spam comment còn chưa hiểu quả.

Lời kết:
Trên đây là 5 Plugin miễn phí và mất phí tốt nhất hiện nay, được các nhà quạn trị web thường dùng. Việc cài đặt những Plugin này giúp chúng ta tối ưu web và hoạt động tốt hơn.
Chúc các bạn thành công.