Home / Thủ thuật / Thủ thuật máy tính / Cách Test kiểm tra lỗi bàn phím máy tính Laptop, PC

Cách Test kiểm tra lỗi bàn phím máy tính Laptop, PC

Trong quá trình sử dụng máy tính, có đôi lần chúng ta ngặp phải trường hợp bàn phím bị lỗi làm gõ không chính xác? Vậy làm thế nào để kiểm tra bàn phím bị lỗi ở phím nào có hoặc khi thay, mau bàn phím mới chúng ta cũng cần kiểm tra bàn phím có lỗi hay không thì làm thế nào?

Trong bài viết ngày hôm nay cùng chia sẻ với mọi người cách Test bài phím máy tính và kiểm tra lỗi bàn phím một cách chính xác mà không cần đến phầm mềm.

Để thực hiện việc test phím máy tính, kiểm tra lỗi bàn phím Laptop, PC chúng ta có 2 trang website giúp kiểm tra bàn phím online là https://www.keyboardtester.com/ và http://en.key-test.ru/.

1. Test phím máy tính với trang Website https://www.keyboardtester.com/
Bước 1: Chúng tra truy cập vào website keyboardtester.com

Bước 2: Chúng ta chọn Lauch the Tester –> Tiếp theo xuất hiện một cửa sở mới  Keyboard Tester –> Ở đây chúng ta thực hiện gõ các phím để kiểm tra.

2. Test phím máy tính với với trang Website http://en.key-test.ru/

Bước 1: Chúng ta truy cập vào trang http://en.key-test.ru/

Bước 2: Chúng ta thực gõ các phím để thực hiện test bàn phím.

Với 2 cách trên chúng ta có thể kiểm tra, test bàn phím máy tính một cách chính xác và không cần cài đặt phần mềm.

Ngoài 2 cách trên chúng ta có thể sử dụng phần mềm KeyboardTest chuyên dụng dành cho kỹ thuật viên máy tính để kiểm tra bàn phím máy tính

Lời kết:
Như vậy là chúng ta đã thực hiệc được việc kiêm tra bàn phím máy tính và phát hiện bàn phím có lỗi hay không một cách chính xác nhất. Hy vọng với chia sẻ này sẻ hữu ích với mọi người.
Chúc các bạn thành công.