Home / WordPress / Thủ thuật WordPress / Thay đổi mật khẩu admin WordPress bằng phpMyAdmin

Thay đổi mật khẩu admin WordPress bằng phpMyAdmin

Trong quá trình sử dụng Website WordPress, chắc hẳn có đôi lần chúng ta bị quên mật khẩu đăng nhập trang Admin hay quên luôn cả Email khôi phục mật khẩu? Vậy làm thế nào để truy cập được vào trang Admin của Website?

Trong bài viết hôm nay cùng chia sẻ với mọi người cách thay đổi mật khẩu Website WordPress bằng phpMyAdmin trên hosting. Việc thay đổi mật khẩu hoạt toàn đơn giản, chúng ta chỉ thực hiện mấy bước là xong.

Hình ảnh trang Login đăng nhập vào trang Admin của Website WordPress

Các bước thực hiện thay đổi mật khẩu WordPress bằng phpMyAdmin:

Bước 1: Chúng tra truy cập vào cPanel của Hosting  –> Chọn phpMyAdmin

 

Bước 2: Xuất hiện trang phpMyAdmin  –> Chúng ta Click vào tên Database của Website.

Bước 3: Sau khi Click vào tên Database của Website  –> Xuất hiện các thành phần của Database  –> Chúng ta (1) chọn users nơi chưa mọi thông tin của tài khoản  –> (2) Chọn Sửa.

Bước 4: Sau khi chọn Sửa  –> Chuyên đến phần Users tài khoản  –> (1) chúng ta nhập khẩu mật mới vào như bình thường  –> Sau đó (2) chọn MD5 để giúp mã hóa Password tăng bảo mật  –> Chọn Thực hiện. Thế là xong việc thay đổi mật khẩu đăng nhập trang Admin.

Ở phần Users này có chứa các thông tin tài khoản như là User, Password, Email khôi phục… chúng ta có thể thay đổi được các thông tin của tài khoản.

Lời kết:
Như vậy với cách trên chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu trang Web WordPess một cách dễ dàng với phpMyAdmin. Hy vọng bài viết sẻ hữu ích với những mọi người đang sử dụng Website WordPress.
Chúc các bạn thành công.