Home / WordPress / WordPress Plugins / Tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền trong WordPress

Tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền trong WordPress

Trong quá trình xây dựng và phát triển Website WordPress, đôi khi chúng ta vì một lý do nào đó mà thay đổi tên miền cho Website tuy nhiên việc thay đổi tên miền làm cho URL liên kết nội bộ trong Website sẻ bị lỗi? Vậy để làm sao để khắc phục được trình trang trên?

Trong bài viết ngày hôm nay cùng chia với mọi người, một Plugin hoàn toàn miễn phí tự động cập nhật URL liên kết nội bộ theo tên miền mới trong WordPress.

Giới thiểu Plugin Velvet Blues Update URLs:
Plugin Velvet Blues Update URLs một plugin giúp tự động cập nhật, thay đổi URL liên kết nội bộ theo tên miền mới. Plugin hoàn toàn miễn phí và sử dụng với mọi Website. Hiện Plugin Velvet Blues Update URLs đã có hơn 300.000 lượt cài đặt và nhiều đánh giá tốt.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Plugin Velvet Blues Update URLs:

Bước 1: Chúng ta truy cập vào phần quạn trị WordPress  –> chọn Plugin  –> chọn Cài mới tìm Plugin Velvet Blues Update URLs  –> Chúng ta thực hiện cài đặt và kích hoạt Plugin.

Bước 2: Sau khi cài đặt và kích hoạt thành công  –> Tìm đến công cục  –> Chọn Update URLs

Xuất hiện phần Velvet Blues Update URLs.

Ở Step 1:
– Old URL (Old Site Address): Chúng ta thực hiện điền tên miền cũ vào đây
– New URL ( New Site Address) : Chúng ta thực hiện điền tên miền mới vào đây

Ở Step 2:
Chúng ta tích vào URL in page content.
Tiếp theo chúng ta chọn Update URLs NOW. Vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tự động cập nhật URL liên kết nội bộ từ tiên miền cũ sang tên miền mới.

Sau khi đã cập nhật thành công chúng ta có thể bỏ kích hoạt Plugin cho nhẹ Website mà không sợ ảnh hưởng gì cả. Các bạn có thể tự kiếm tra, ad đã thử và không thay có vấn đề gì.

Lời kết:
Qua bài viết trên chúng ta đã biết thêm một Plugin rất hay có thể tự động cập nhật URL khi thay đổi tên miền. Hy vọng bài viết sẻ hữu ích với mọi người.
Chúc các bạn thành công.