Home / WordPress / Thủ thuật WordPress / Cách xóa bỏ /category/ trong URL WordPress

Cách xóa bỏ /category/ trong URL WordPress

Bài viết hôm nay chúng ta sẻ nói về category và cách xóa category trong URL đường dẫn chuyên mục trong WordPress. Trong WordPress thì mặc định sẻ có category trong đường dẫn URL chuyên mục, việc có category trong URL cũng không làm ảnh hưởng lắp đến website tuy nhiên cho làm cho URL chuyên mục dài hơn và đôi khi niều người muốn xóa bỏ category đi để cho ngăn ngọn.

Bài viết hôm nay sẻ hướng dẫn cách loại bỏ /category/ trong đường URL chuyên mục. Việc xóa bỏ /category/ trong URL WordPress chúng ta nên sử dụng 2 Plugin là Plugin Yoast SEO và Plugin Remove Category URL để việc xóa bỏ /category/ mà không sợ bị lỗi 404.

Đây là link chuyên mục trước khi chưa bỏ  /category/.
 https://gocchiase.net/category/thu-thuat

1. Sử dụng Plugin Yoast SEO
Trong Plungin Yoast SEO có tính năng giúp Remove Category URL.
Chúng ta vào Yoast SEO –> (1) chọn Search Appearance  –> (2) chọn Taxonomies –> (3) Chọn Remove –> chọn save lại thế là xong.

Thế là việc chúng ta đã thực hiện xong việc xóa bỏ Category ra khỏi URL chuyên mục.

Bây giờ link URL chuyên mục của chúng ta có dạng như sau:
https://gocchiase.net/thu-thuat

Lưu ý: Sau khi đã Remove Category chúng ta cần điều chỉnh lại phần Menu hoặc trong toàn bộ link trên trang, chúng ta chèn đoạn code này vào trong file functions.php:

/* xóa đường link của category */
function _nice_category_link($link) {
return str_replace('/category/', '/' , $link);
}

add_filter('category_link', '_nice_category_link');

Với những website đã hoạt động được 1 thời gian thì nên chèn đoạn code này còn với website mới thì chúng ta không cần chèn code này.

2. Plugin Remove Category URL
Nếu chúng ta không sử dụng Plugin Yoast SEO chúng ta có thể sử dụng cài Plugin Remove Category URL giúp loại bỏ Remove Category URL.


Với Plugin Remove Category URL chúng ta chỉ cần cài

sử dụng Yoast SEO, bạn có thể lựa chọn plugin Remove Category URL làm việc này, chẳng hạn. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, kích hoạt Remove Category URL và nó sẽ giúp bạn làm nốt những phần việc còn lại.

Lưu ý: Chúng ta nên sử dụng 1 trong 2 Plugin để xóa bỏ /category/ chứ không nên cài 2 Plugin trên 1 website.

Lời kết:
Qua bài viết trên chúng ta đã viết cách xóa bỏ /category/ trong URL chuyên mục WordPress. Việc bỏ /category/ giúp đường dẫn URL được ngăn gọn và đẹp hơn.
Chúc các bạn thành công.